BKSim

Ngày nay mô phỏng có vai trò rất quan trọng trong hóa học đã trở thành xu thế phát triển tất yếu. Trước nhu cầu sử dụng các phần mềm mô phỏng trong thiết kế các quá trình công nghệ hóa học và dầu khí ngày càng phổ biến, một trang Web hướng dẫn mô phỏng ra đời sẽ tạo điều kiện để các sinh viên, kỹ sư trong ngành công nghệ hóa học và công nghệ dầu khí tiếp cận với những kiến thức quý báu từ các giáo sư đang giảng dạy trong các trường đại học công nghệ và những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mô phỏng.

Nhóm Nghiên cứu mô phỏng Công nghệ Hóa học và Dầu khí (Simgroup) của phòng thí nghiệm Công nghệ Lọc Hóa Dầu và Vật liệu Xúc tác Hấp phụ-trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt được những giải thưởng cao trong các cuộc thi ở trong nước và quốc tế:

- Năm 2001: giải nhất cuộc thi sinh viên NCKH trường ĐHBK Hà Nội, giải nhì VIFOTEX.
- Năm 2004: giải nhất cuộc thi Tin học không chuyên trường ĐHBK Hà Nội.
- Năm 2012: giải nhì cuộc thi sinh viên NCKH trường ĐHBK Hà Nội, giải nhất và giải nhì cuộc thi "Unisim Design Challenge" do Honeywell - UOP tổ chức hàng năm cho sinh viên Châu Á Thái Bình Dương.
- Năm 2013: giải nhất cuộc thi sinh viên NCKH trường ĐHBK Hà Nội.

Kế thừa và phát huy truyền thống của Simgroup, BKSIM ra đời với sự cộng tác của các kỹ sư Công nghệ Hóa Dầu, kỹ sư Công nghệ Thông tin tốt nghiệp từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ Hữu cơ- Hoá Dầu. Hy vọng BKSIM không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức mà còn là nơi để các bạn thể hiện sự sáng tạo của bản thân để góp một chút sức lực vào công cuộc phát triển đất nước.

Mục tiêu của chúng tôi là:
- Tổ chức các khóa đào tạo mô phỏng. Tạo môi trường học tập thân thiện và phát triển trí sáng tạo.
- Nghiên cứu, tính toán, thiết kế, xây dựng và tư vấn các giải pháp cho các vấn đề công nghệ.

Nhóm mô phỏng Công nghệ Hóa học và Dầu Khí
Đại học Bách Khoa Hà Nội
BKSIM